Thursday, April 26, 2018

10 Bước Để Liên Hệ Nhà Xuất Bản (Phần 2)

Bạn đã luôn mơ ước được nhìn thấy tên của bạn trên một cuốn sách? Bạn muốn tìm cách để liên hệ với nhà xuất bản nhưng vẫn chưa được? Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể liên hệ nhà xuất bản.
Xem phần 1 tại đây.

LƯU Ý: Nhiều độc giả hỏi tại thời điểm này cho dù không thể gửi bản thảo điện tử, trong khi hầu hết các nhà xuất bản sẽ mong đợi bạn cung cấp một bản sao điện tử bản thảo của bạn trên đĩa, hầu hết cũng muốn nhận bản đệ trình đầu tiên của bạn trong bản cứng. (Nếu không, họ sẽ phải in ra bản thảo của bạn trên giấy của riêng mình!) Chỉ sau khi bạn đã trở thành đối tác với một nhà xuất bản là bạn có khả năng để có thể gửi một bản thảo điện tử - ví dụ, như một tập tin đính kèm e-mail - mà không cần gửi một bản sao giấy. Trong mọi trường hợp, các quy tắc của định dạng bản thảo vẫn áp dụng cho dù bạn đang gửi bản sao giấy hay bản sao điện tử!

6)     Gửi bản thảoLuôn gửi trình chỉnh sửa chính xác những gì được yêu cầu. Nếu bạn đang gửi một bản thảo lớn, hãy sử dụng một hộp bản thảo (có sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm). Địa chỉ nó cho đúng người (không chỉ là "biên tập viên"). Con dấu gói của bạn một cách an toàn, nhưng đừng đi quá mức; không có người biên tập nào muốn dành 20 phút để cắt qua các lớp băng vô tận.

7)    Bao gồm một phong bì đóng dấu tự định địa chỉ (SASE)

Một số nhà văn chỉ bao gồm một phong bì tiêu chuẩn # 10, thích để tiết kiệm bưu chính bằng cách cho phép các biên tập viên để loại bỏ một bản thảo không mong muốn hơn là trả lại nó. Nếu bạn thích rằng tài liệu của bạn được trả lại, hãy chắc chắn bao gồm một phong bì với bưu chính đầy đủ, hoặc một nhãn trở lại và bưu chính cho hộp bản thảo của bạn. Không bao giờ sử dụng dải bưu chính được đo đếm; vì chúng được đặt trước, chúng không hợp lệ cho bưu chính trả lại. Nếu nhà xuất bản chấp nhận gửi qua email thì bạn có thể bỏ qua bước này.

8)    Chuẩn bị chờ đợi


          Có thể mất từ ​​một đến hai tháng hoặc lâu hơn để nghe số phận của truy vấn hoặc đề xuất của bạn. Do sự chậm trễ như vậy, đôi khi có thể chấp nhận gửi bản thảo của bạn cho nhiều nhà xuất bản cùng một lúc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mỗi lần gửi đi đều đúng chính xác mỗi đơn vị nhà xuất bản yêu cầu bạn.

9)    Tiếp tục làm việcTrong khi chờ đợi phản hồi cho bản thảo đầu tiên của bạn, hãy bắt đầu với bản thảo tiếp theo của bạn. Hoặc, xây dựng danh mục đầu tư của bạn với các bài viết, truyện ngắn hoặc tài liệu khác sẽ trau dồi kỹ năng của bạn và củng cố danh tiếng của bạn.

10)    Đừng bỏ cuộc


Nếu bản thảo của bạn không tìm thấy nhà xuất bản ngay lập tức, hãy tiếp tục cố gắng. Đừng có từ chối cá nhân; chỉ cần chuyển sang nhà xuất bản tiếp theo trong danh sách của bạn. Thông thường phải mất thời gian, công sức và nhiều lần gửi để được xuất bản. Các nhà văn thành công là những người biết kiên nhẫn!

Một số câu hỏi phổ biến:

Làm thế nào để bảo vệ bản quyền tác phẩm của tôi? Hành động đưa cuốn sách, bài viết, câu chuyện hoặc bài thơ của bạn lên giấy (theo dạng "hữu hình") đặt nó dưới bản quyền của bạn. Bạn có thể chính thức tuyên bố quyền sở hữu bản quyền bằng cách nhập các từ "Bản quyền (năm) theo (tên của bạn)" trên trang đầu tiên hoặc tiêu đề của bản thảo của bạn (ví dụ: "Bản quyền 2001 của Moira Allen"). Bạn cũng có thể thay thế biểu tượng bản quyền cho từ "bản quyền". Không cần đăng ký tác phẩm của bạn với Văn phòng Bản quyền để bảo vệ nó.

Tôi có nên nhờ một đại lý không? Điều này tùy thuộc vào mức độ tuyệt vời về loại sách bạn đang gửi. Thông thường, bạn không cần nhân viên gửi sách phi hư cấu cho nhà xuất bản. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà xuất bản tiểu thuyết yêu cầu gửi yêu cầu được gửi đi, vì vậy hãy kiểm tra các yêu cầu của nhà xuất bản trước tiên. Nếu bạn thấy rằng một tỷ lệ lớn các nhà xuất bản trong thể loại hoặc lĩnh vực chủ đề đã chọn của bạn yêu cầu các đại lý, thì trước tiên bạn nên tìm đại lý.

Tôi có nên tự xuất bản sách của mình không? Với công nghệ xuất bản trên máy tính để bàn hiện nay (và xuất bản điện tử), nó đã trở nên dễ dàng và tương đối rẻ tiền để tạo ra cuốn sách của riêng bạn. Sách phi hư cấu được nhắm mục tiêu tốt thường làm tốt; Tuy nhiên, viễn tưởng tự xuất bản là rất khó để tiếp thị. Trừ khi bạn có kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa, nó là khôn ngoan để thuê một chuyên nghiệp để sản xuất một sản phẩm chất lượng.
Lưu ý rằng tự xuất bản có nghĩa là nhiều hơn việc in sách của bạn. Nó cũng liên quan đến tiếp thị, quảng cáo, phân phối và bán hàng - điều đó có nghĩa là thiết lập cho mình một doanh nghiệp nhỏ, với tất cả các trách nhiệm về thuế và kế toán đòi hỏi.


          Nếu bạn có nhu cầu xuất bản sách thì hãy lên hệ qua Hotline: 0902467524 - Email: trantrungkien@danhnhan.net - Mr. Trần Trung Kiên – Tác giả - Cố vấn Tác giả) –– Người sẽ giúp bạn xuất bản sách thành công trên từng con chữ!

0 comments:

Post a Comment